Cẩm nang nhà đẹp

Lựa chọn bàn ăn tròn cho nhà đông người

Phòng ăn là khu vực rất quan trọng trong gia đình, nơi mang lại cảm giác ấm cúng sau mỗi ngày làm việc vất vả. Việc lựa chọn bàn ghế ăn phù hợp với không gian của nhà và giúp mọi người gần nhau hơn tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi cũng khiến mọi người bị nhầm lẫn dẫn đến lựa chọn những sản phẩm không phù hợp. Trong bài viết này Nội thất Thiên Đức sẽ giúp các bạn hiểu vì sao chúng ta nên chọn bàn ghế ăn kiểu tròn cho phòng ăn với gia đình có đông thành viên.

Tại sao nên lựa chọn bàn ăn tròn cho gia đình có đông thành viên

Bàn tròn luôn là lựa chọn tối ưu cho gia đình đông người. Loại bàn này giúp khoảng cách bố trí đồ ăn trên bàn đến với mọi người là như nhau. Bàn tròn còn mang ý nghĩa thể hiện sự quây quần, tạo không khí ấm cúng cho bữa cơm gia đình.

Bàn ăn tròn mang lại cảm giác ấm cúng

Các loại bàn hình vuông hay hình chữ nhật cũng khá phổ bến trên thị trường hiện nay, tuy nhiên loại bàn này lại khá mất diện tích, phù hợp với những gia đình ít người. Hình dáng bàn vuông hay chữ nhật khá thích hợp với không gian có phong cách trang trí đơn giản, hiện đại.

Bàn ăn hình chữ nhật tối giản theo phòng cách Châu Âu

Ngoài ra, bàn ăn hình tròn còn rất thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, bởi vì các cạnh bàn được vo tròn sẽ, giảm việc gây ra các tổn thương lớn cho trẻ khi chẳng may té ngã vào các cạnh bàn.

Cách lựa chọn một bộ bàn ghế ăn thích hợp cho gia đình bạn

Viêc lựa chọn bàn ghế ăn không phải quá khó, tuy nhiên, nếu chúng ta không để ý rất dễ chọn nhầm . Dưới đây là một vài điểm cơ bản bạn cần lưu ý khi lựa chọn bàn ghế ăn cho gia đình mình

Dựa trên số lượng thành viên và thói quen sinh hoạt

  • Khi chọn bàn ăn cho gia đình mình bạn cần lưu ý đến điều này. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên từ 4-5 người trở lên, có cả người lớn và trẻ em thì bạn nên chọn loại bàn tròn. Người lớn tuổi thường thích sự gần gũi, quây quần, bàn tròn sẽ giúp tạo cảm giác ấm cúng hơn.
  • Với gia đình trẻ chỉ có 2-3 người, thì bạn nên chọn loại bàn vuông. Bàn tròn khi đó lại tạo cảm giác xa cách, mất đi sự cân bằng.

Phong cách trang trí của căn phòng

  • Lựa chọn bàn ăn bạn cần chú ý đến thiết kế tổng thể của căn hộ. Nếu bạn thiết kế căn phòng của mình với trần tròn thì bạn nên chọn bàn ăn tròn. Bàn ăn tròn thường được sử dụng trong các nhà hàng, căn hộ được thiết kế theo phong cách Á Đông. Nếu decor tổng thể của bạn là hình chữ nhật, hiện đại, phong cách kiểu Bắc Âu thì một chiếc bàn ăn hình vuông là lựa chọn phù hợp.

Không gian bếp hiện đại với bàn ăn tròn

Độ rộng của căn phòng

  • Việc lựa chọn bàn ghế ăn có kích thước lớn hay nhỏ phụ thuộc vào không gian của căn phòng. Ví dụ đối với phòng ăn nhỏ, hẹp bạn nên lựa chọn bàn ăn tròn với kích thước khoảng 120 x 80 cm. Kích thước phổ biến của bàn ăn hình chữ nhật là 120 x 80 cm tới 140 x 80 cm….

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ giúp bạn hiểu lý do tại sao nên chọn bàn ăn tròn cho gia đình đông người và các điểm cần chú ý khi lựa chọn bàn ăn. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm bàn ghế ăn và vẫn chưa quyết định được nên mua loại bàn ăn nào. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Nội thất Thiên Đức luôn sẵn lòng tư vấn và giải đáp các thắc mắc của Quý khách hàng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.