Cẩm nang nhà đẹp, Style

Những lưu ý thiết kế phòng khách theo phương diện phong thủy

Thiết kế phòng khách đẹp hợp phong thủy là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Chính vì vậy, khi thiết kế phòng khách ngoài kết cấu, bố cục, cách sắp xếp trang trí thì phong thủy là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng Nội Thất Thiên Đức đi tìm hiểu thêm về những lưu ý khi thiết kế phòng khách về phương diện phong thủy ngay bên dưới đây nhé!

Cách bố trí

Phòng khách là nơi quy tụ rất nhiều  khí của ngôi nhà nên bạn cần phải duy trì sự ổn định. Do vậy phòng khách phải là một phòng vuông vức không có góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang đi xuyên qua phòng khách. Nếu chẳng may bạn sở hữu một không được vuông vắn bạn hãy đặt chậu cây ở góc nhọn để khí không bị ứ đọng dồn nén vào một chỗ.

Ánh sáng

Ánh sáng được cho là một phần không thể thiếu của mọi không gian sống. Phòng khách là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất vì thế không được để không gian u tối thiếu ánh sáng mặt trời.

Khi thiết kế bạn nên để độ rộng tối đa để sử dụng được ánh sáng tự nhiên. Với nhiều gia đình không xây tường bao mà sủ dụng vách kính rèm để ngăn cách không gian phòng khách với không gian sân vườn ở bên ngoài, vừa hấp thụ được tối đa ánh sáng thiên nhiên vừa thư giãn với tầm nhìn cây xanh của cảnh phía ngoài.

Thiết kế trần nhà

Trước đây, trần phòng khách thường được thiết kế bằng các hình hoa văn nổi công phu bằng thạch cao. Với không gian có trần cao thì hoa văn này sẽ rất đẹp, tuy nhiên về yếu tố phong thủy việc thiết kế trần nhà như vậy sẽ khiến cho ngôi nhà có vật đè nặng, kìm hãm vận khí .

Ngày nay, thiết kế trần nhà phòng khách thường được chuyên gia lựa chọn trần ốp thạch cao, nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh,  điều này rất thuận lợi cho việc bố trí các loại đèn âm trần cũng như phù hợp hơn với phong thủy.

Thiết kế trần “thiên trì”, tức là “ao trời”, nếu được gắn thêm đèn chùm thủy tinh hoặc pha lê có màu vàng sẽ có thêm tác dụng “rồng điểm nhãn”, cho vận khí ngôi nhà rất tốt cho chủ nhà.

Màu sắc phòng khách

Khi lựa chọn màu sắc  phòng khách bạn nên chú ý đến việc thiết kế  sàn màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu dịu nhẹ với ý nghĩa “trời nhẹ đất nặng”. Mặt khác trần nhà có ánh sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi thoáng mát khi vào phòng, màu sơn tường nên chọn màu xanh nhạt đối với tranh hồng phấn sẽ tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.